icon-category
arrow-back-icon
logo
profileĐăng nhập/Đăng ký
blog-thumb

Hỗ trợ người dân chuyển 2G lên 4G

By Dương Thị Hương22 tháng 5, 2024

Viettel cũng hỗ trợ đến 50% giá máy cho khách hàng chuyển đổi từ 2G lên 4G, bao gồm cả máy smartphone, feature phone. Theo đại diện VNPT, nhà mạng này sẽ tặng smartphone, trợ giá cho những khách hàng đang sử dụng 2G only sinh sống ở một số khu vực vùng sâu, xa, hải đảo... để giúp người dân chuyển đổi sang công nghệ 3G, 4G. "Bộ TT&TT phối hợp cùng chính quyền địa phương, huy động nguồn hỗ trợ từ việc xã hội hoá để giúp đỡ người dân thuộc diện trong chính sách có thể chuyển đổi sang 4G một cách đồng bộ", ông Nguyễn Phong Nhã chia sẻ.
blog-thumb

Cảnh báo tình trạng thuê người đứng hộ thông tin thuê bao để bán sim ra thị trường

By Dương Thị Hương21 tháng 5, 2024

Hiện nay có tình trạng thuê người sẵn sàng đứng hộ thông tin cá nhân chính chủ để đăng ký thuê bao nhằm “lách luật” để bán sim ra thị trường. Đa số sim này được phát hành từ các đại lý. Trong số 1,5 triệu sim phát hành mới mỗi tháng, có đến 80% sim được phát hành từ các đại lý. "Người dân chỉ đơn giản nghĩ là đứng hộ tên thuê bao, nhưng họ đã vô tình tạo ra những sim có thông tin chính chủ nhưng lại không phải chính chủ sử dụng. Những sim này được các đại lý bán cho khách hàng, vì vậy, vẫn có nhiều sim không chính chủ được bán ra thị trường"
blog-thumb

Mạng 5G là gì? Cách mạng công nghệ mới đang thay đổi cuộc sống của chúng ta

By Nguyễn Thị Lan Hương18 tháng 5, 2024

Mạng 5G là một trong những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, đang tạo ra một làn sóng cách mạng trong việc kết nối và truy cập internet. Bài viết này sẽ khám phá cách mà mạng 5G đang thay đổi cuộc sống của chúng ta, từ tốc độ truy cập internet nhanh hơn, đến ứng dụng trong các lĩnh vực như y tế, giáo dục và công nghiệp, cũng như những thách thức mà nó mang lại.
blog-thumb

Lợi ích khi dừng công nghệ 2G

By Dương Thị Hương17 tháng 5, 2024

Theo ông Đoàn Quang Hoan, có 3 mục tiêu cơ bản khi tắt sóng 2G bao gồm: Đối với xã hội khi tắt sóng 2G giúp người dùng sẽ loại bỏ dịch vụ chất lượng thấp; Đối với doanh nghiệp sẽ giảm bớt chi phí khai thác, góp phần xã hội phát triển công nghệ xanh; Đối với nhà nước khi tắt 2G sẽ giải phóng băng tần công nghệ cũ, sử dụng công nghệ mới mang lại hiệu quả quan trọng, phù hợp với chuyển đổi số quốc gia.
blog-thumb

Hơn 5,7 triệu thuê bao đã chuẩn hóa thông tin

By Dương Thị Hương16 tháng 5, 2024

Theo đó, các doanh nghiệp đã rà soát, làm rõ, chuẩn hóa lại thông tin của 5,75 triệu thuê bao thuộc tập 4-9 sim/1 giấy tờ. Bộ TT&TT nhấn mạnh, từ ngày 15/4/2024, các doanh nghiệp viễn thông di động chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu trên thị trường còn xuất hiện sim được phát triển mới không đúng quy định. Thúc đẩy tắt sóng 2G theo lộ trình Cũng tại buổi họp báo, liên quan đến lộ trình tắt sóng 2G, Bộ TT&TT cho biết, Bộ TT&TT đang tiếp tục thúc đẩy tắt sóng 2G theo lộ trình. Bộ đã ban hành 2 thông tư liên quan đến quy hoạch băng tần 1.800 MHz và 1.900 MHz, quy định về việc sử dụng băng tần viễn thông phát triển mạng 2G trong thời gian từ nay đến tháng 9/2024 và giai đoạn từ 9/2024 đến 2026.
blog-thumb

Chấn chỉnh ‘nạn’ sim rác

By Dương Thị Hương16 tháng 5, 2024

Thông báo của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&T)T về chấn chỉnh sim rác, trong đó có việc kiểm tra người sở hữu trên 4 sim, ông Nguyễn Phong Nhã cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bộ, các doanh nghiệp viễn thông di động đã và đang triển khai các biện pháp thông báo đề nghị các thuê bao rà soát, xác minh, làm rõ các sim mình đang sử dụng. Từ đó, xử lý các sim có thông tin không đúng quy định.