icon-category
arrow-back-icon
logo
profileĐăng nhập/Đăng ký
Tin Tức
thumbnail
avatar
Dương Thị Hương
Ngày đăng 16/05/2024

Hơn 5,7 triệu thuê bao đã chuẩn hóa thông tin

Theo đó, các doanh nghiệp đã rà soát, làm rõ, chuẩn hóa lại thông tin của 5,75 triệu thuê bao thuộc tập 4-9 sim/1 giấy tờ. Bộ TT&TT nhấn mạnh, từ ngày 15/4/2024, các doanh nghiệp viễn thông di động chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu trên thị trường còn xuất hiện sim được phát triển mới không đúng quy định. Thúc đẩy tắt sóng 2G theo lộ trình Cũng tại buổi họp báo, liên quan đến lộ trình tắt sóng 2G, Bộ TT&TT cho biết, Bộ TT&TT đang tiếp tục thúc đẩy tắt sóng 2G theo lộ trình. Bộ đã ban hành 2 thông tư liên quan đến quy hoạch băng tần 1.800 MHz và 1.900 MHz, quy định về việc sử dụng băng tần viễn thông phát triển mạng 2G trong thời gian từ nay đến tháng 9/2024 và giai đoạn từ 9/2024 đến 2026.

Hơn 5,7 triệu thuê bao đã chuẩn hóa thông tin
(Chinhphu.vn) - Đến thời điểm này, các doanh nghiệp viễn thông di động đã rà soát, chuẩn hóa lại thông tin khoảng 5,75 triệu thuê bao thuộc tập 4-9 sim/1 giấy tờ.
Thông tin này được ông Nguyễn Phong Nhã, Phó Cục trưởng Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) cho biết tại Họp báo thường kỳ tháng 5/2024 của Bộ.
Theo đại diện Cục Viễn thông, báo cáo của các doanh nghiệp viễn thông di động trong thời gian qua cho thấy, đa số các doanh nghiệp đã rà soát, bảo đảm tất cả các sim đang tồn trên các kênh đều tuân thủ theo đúng quy định (có thông tin thuê bao), muốn phát triển thuê bao mới phải đăng ký đầy đủ thông tin.
Theo đó, các doanh nghiệp đã rà soát, làm rõ, chuẩn hóa lại thông tin của 5,75 triệu thuê bao thuộc tập 4-9 sim/1 giấy tờ.
Bộ TT&TT nhấn mạnh, từ ngày 15/4/2024, các doanh nghiệp viễn thông di động chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu trên thị trường còn xuất hiện sim được phát triển mới không đúng quy định.
Thanh tra Bộ tổ chức thanh tra xử lý vi phạm (có thể xem xét ở mức cao nhất là dừng phát triển mới), đồng thời Bộ TT&TT sẽ xem xét văn bản nhắc nhở người đứng đầu các doanh nghiệp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét có hình thức kỷ luật.
Ông Nguyễn Phong Nhã cho biết, các đơn vị của Bộ TT&TT đang tiếp tục tổ chức khảo sát thực tế, yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông làm rõ một số nội dung và rất mong các cơ quan báo chí tiếp tục ủng hộ, gửi các phản ánh có liên quan để tổ chức xác minh, xử lý nghiêm các sai phạm trong lĩnh vực này.
Thúc đẩy tắt sóng 2G theo lộ trình
Cũng tại buổi họp báo, liên quan đến lộ trình tắt sóng 2G, Bộ TT&TT cho biết, Bộ TT&TT đang tiếp tục thúc đẩy tắt sóng 2G theo lộ trình. Bộ đã ban hành 2 thông tư liên quan đến quy hoạch băng tần 1.800 MHz và 1.900 MHz, quy định về việc sử dụng băng tần viễn thông phát triển mạng 2G trong thời gian từ nay đến tháng 9/2024 và giai đoạn từ 9/2024 đến 2026.
"Đây là việc rất quan trọng, do chính các doanh nghiệp xây dựng cũng như phát triển các hạ tầng của doanh nghiệp mình trong bối cảnh 5G vừa được cấp phép. Hiện nay, mỗi nhà mạng có thể triển khai cùng lúc 4 công nghệ. Việc này không còn phù hợp, trong khi số lượng thuê bao cũng ngày càng thấp…vì vậy, không đem lại hiệu quả cho doanh nghiệp", ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện, Bộ TT&TT cho biết.
Bộ TT&TT cũng đã chỉ đạo Cục Viễn thông thực hiện việc theo dõi kế hoạch hằng tháng của các doanh nghiệp, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
Nguồn : Báo điện tử Chính Phủ